Quantcast

Hỗ trợ khách hàng

Tư vấn:Mr.Binh
Tel:983080222

Tư vấn:Mrs.Hoa
Tel:915092333

Hướng dẫn pha xăng nhớt cho máy cưa xích husqvarna

Nhằm mục đích hướng dẫn pha xăng nhớt cho máy cưa xích nói chung và máycưa xích thụy điển Husqvarna nói riêng, bài viết rất hữu ích cho những người sữ dụng. Vì vậy mong quý khách đọc hết hướng dẫn và hãy chắc chắn rằng thông tin trước khi thực hiện công việc này để đảm bảo an toàn cho người, cho máy và tiết kiệm xăng và nhớt hơn. Nâng cao hiệu quả công việc.

 Lưu ý! Thiết bị này được lắp động cơ hai thì và phải sử dụng xăng pha với dầu hai thì. Cần phải đong chính xác lượng dầu để pha nhằm bảo đảm có được hỗn hợp yêu cầu. Khi pha trộn những lượng nhỏ nhiên liệu, những bất chính xác dù nhỏ vẫn ảnh hưởng rất nhiều đến tỷ lệ pha.

CẢNH BÁO! Khi chiết rót nhiên liệu phải bảo đảm ở nơi đủ thông thoáng.

Xăng: 

• Dùng xăng chất lượng cao có hoặc không có chì.
• CẨN THẬN! Động cơ được trang bị các bộ chuyển đổi xúc tác phải chạy bằng hỗn hợp nhiên liệu không chì.
• Xăng có chì sẽ phá bộ chuyển đổi xúc tác làm cho nó mất tác dụng. Nắp nhiên liệu màu xanh trên cưa được lắp bộ chuyển đổi xúc tác có nghĩa là chỉ được sử dụng xăng không có chì.
• Độ ốc-tan thấp nhất mà chúng tôi khuyến nghị là 90 (RON). Nếu bạn chạy máy với nhiên liệu có độ ốc-tan thấp hơn 90, thì hiện tượng gọi là kích nổ sẽ xảy ra. Nó sẽ làm tăng cao nhiệt độ của động cơ, tải trọng trên ổ trục gia tăng, dẫn
tới hư hỏng nặng động cơ.
• Khi thao tác với tốc độ cao liên tục (ví dụ khi mé cành cây), nên sử dụng nhiên liệu có độ ốc-tan cao hơn.

Nhiên liệu không làm hại môi trường
HUSQVARNA khuyến nghị sử dụng nhiên liệu alkylat, như Aspen hai thì hoặc nhiên liệu không làm hại môi trường dành cho động cơ 4 thì pha với dầu 2 thì như dưới đây. Lưu ý có thể cần chỉnh lại chế hòa khí khi thay chủng loại nhiên liệu (xem chỉ dẫn dưới tiêu đề Chế hòa khí).
Chạy rà máy (roda máy)
Tránh vận hành với tốc độ quá cao với thời gian dài trong 10 giờ đầu.

Dầu hai thì Husqvarna
• Để đạt kết quả và năng suất tốt nhất, hãy sử dụng dầu động cơ hai thì HUSQVARNA, được điều chế đặc biệt cho các động cơ hai thì làm
mát bằng không khí.
• Không bao giờ được sử dụng dầu hai thì dành cho các động cơ làm mát bằng nước, có khi gọi là dầu động cơ thủy (chuẩn TCW).
• Không bao giờ được dùng dầu dành cho động cơ 4 thì.
• Chất lượng dầu kém và/hoặc khi tỷ lệ dầu/nhiên liệu quá cao có thể làm hại và giảm tuổi thọ các bộ chuyển đổi bằng xúc tác.

Tỷ lệ pha trộn khuyên dùng cho khí hậu ở Việt Nam:
1:35 (1 Lít nhớt pha với 35 lít xăng) với dầu HUSQVARNA 2 thì. Trên loại bình 1 Lít nhớt Husqvarna có hai loại vòi, nếu quý khách hàng pha với số lượng lớn 35 lít xăng. Quý khách có thể dùng vòi bên phải của bình (như hình trên). Nếu pha với số lượng ít, thì dùng vòi còn lại (vòi bên trái, loại vòi pha 4 lít xăng.
Chú ý: tỷ lệ này dùng chung cho các loại máy cưa xích Husqvarna công suất nhỏ và cưa cắt không thường xuyên, tuy nhiên nếu quý khách hàng sữ dụng những máy có công suất lớn hơn và cưa liên tục, tỷ lệ này có thể là 1:30 hoặc thấp hơn để đảm bảo chất lượng máy.

Pha trộn:

• Việc pha trộn xăng với dầu phải được thực hiện trong một bình sạch để chứa nhiên liệu.
• Phải luôn bắt đầu bằng cách đổ đầy phân nửa lượng xăng cần dùng. Sau đó thêm toàn bộ lượng dầu. Pha trộn (khuấy) hỗn hợp nhiên liệu. Bổ sung lượng xăng còn lại.
• Pha trộn (khuấy) kỹ hỗn hợp nhiên liệu trước khi đổ đầy bình nhiên liệu của thiết bị.
• Không được pha trộn một lần nhiều hơn lượng nhiên liệu cung cấp cho một tháng sử dụng.
• Nếu không sử dụng máy cưa trong một thời gian, bạn nên xả sạch và làm vệ sinh bình nhiên liệu.

Nhớt bôi trơn Lam xích:
• Chúng tôi khuyến nghị sử dụng loại dầu chuyên dụng (dầu xích) có đặc tính độ nhớt có chỉ số SAE cao và không nên dùng nhớt thải của xe gắn máy để sữ dụng.

• Không bao giờ được sử dụng dầu phế thải. Làm như thế sẽ dẫn tới hư hỏng bơm dầu, lam và xích.
• Việc sử dụng dầu có chất lượng cao (độ nhớt thích hợp) để thích nghi với nhiệt độ môi trường là rất quan trọng.
• Ở nhiệt độ dưới 0°C (32°F) độ nhớt của một số loại dầu tăng cao. Điều này sẽ làm bơm dầu quá tải, dẫn đến hư hỏng các cơ phận của bơm dầu.
• Hãy liên hệ với đại lý bảo trì của bạn khi cần lựa chọn dầu xích.

Chiết rót xăng (nhiên liệu):

CẢNH BÁO! Thực hiện những biện pháp đề phòng sau đây, sẽ giảm được nguy cơ cháy: Không được hút thuốc hoặc để vật gì nóng gần nhiên liệu.Phải ngừng động cơ và để nó nguội trong vài phút trước khi tiếp nhiên liệu. Khi tiếp nhiên liệu, hãy mở từ từ nắp nhiên liệu để áp suất dư nếu có sẽ được xả từ từ. Siết chặt nắp nhiên liệu sau khi nạp xong nhiên liệu. Phải dời máy cưa ra khỏi nơi tiếp nhiên liệu trước khi khởi động.

Làm vệ sinh khu vực nắp bình nhiên liệu. lau chùi thường xuyên bình nhiên liệu và bình dầu xích. Phải thay mới lọc bộ nhiên liệu ít nhất mỗi năm một lần. Nếu các bình này nhiễm bẩn sẽ làm thiết bị hoạt động không tốt. Phải bảo đảm nhiên liệu được pha trộn kỹ bằng cách khuấy bình trước khi đổ đầy nhiên liệu. Dung tích của bình dầu xích và bình nhiên liệu được chọn kỹ dể phù hợp. Do đó bạn phải đổ đầy cùng lúc bình dầu xích và bình nhiên liệu.

CẢNH BÁO! Nhiên liệu và hơi nhiên liệu là rất dễ cháy. Hãy cẩn thận khi chiết rót nhiên liệu và dầu xích. Coi chừng rủi ro cháy, nổ và rủi ro khi hít phải các chất này.

An toàn nhiên liệu:

• Không bao giờ được tiếp nhiên liệu khi động cơ đang chạy.
• Bảo đảm nơi tiếp hoặc pha nhiên liệu (xăng với dầu 2 thì) luôn thông thoáng.
• Dời máy cưa ra khỏi nơi tiếp nhiên liệu ít nhất 3 m trước khi khởi động.

Không bao giờ được khởi động máy cưa:
1 Nếu bạn đổ nhiên liệu hoặc dầu xích lên thiết bị. Hãy lau chổ dầu đổ và để cho phần còn lại bốc hơi.
2 Nếu bạn đổ nhiên liệu lên người hoặc quần áo, hãy thay quần áo. Rửa những nơi trên người bạn tiếp xúc với nhiên liệu. Dùng xà bông và
nước.
3 Nếu thiết bị rò rỉ nhiên liệu. Hãy kiểm tra thường xuyên chỗ rò từ nắp nhiên liệu và đường dẫn nhiên liệu.

CẢNH BÁO! Không bao giờ được sử dụng thiết bị mà bu-gi và cáp đánh lửa thấy rõ là bị hư. Rủi ro đánh lửa có thể xảy ra, dẫn tới cháy.

Vận chuyển và lưu kho: 
• Hãy luôn cất giữ cưa xích và nhiên liệu thế nào để không xảy ra rò rỉ hoặc hơi bốc ra gặp tia lửa hoặc ngọn lửa xuất phát từ các thiết bị điện,
mô-tơ điện, rơle/công-tắc, lò hơi và các thiết bị tương tự.
• Luôn chứa xăng trong một bình chứa đúng chuẩn, được thiết kế cho mục đích này.
• Để lưu kho trong thời gian dài hoặc để vận chuyển cưa xích, bạn cần xả sạch các bình nhiên liệu và dầu xích. Hãy hỏi trạm xăng trong
khu vựci xem có thể đổ nhiên liệu và dầu xích loại ra ở đâu.
• Phải luôn lắp bộ phận bảo vệ lam với thiết bị cắt khi vận chuyển hoặc lưu kho máy cưa, nhằm tránh rủi ro chạm vào xích sắc cạnh. Ngay cả
khi xích không quay cũng có thể làm bị thương chính bạn hoặc người đụng phải sợi xích trần.
• Cố định máy cưa trong khi vận chuyển.

Lưu kho dài hạn: 
Xả các bình nhiên liệu/dầu ở nơi thông thoáng. Tồn trữ nhiên liệu trong các bình đúng chuẩn ở nơi an toàn. Lắp bộ phận bảo vệ lam. Làm vệ sinh máy cưa. Bảo đảm máy cưa đã được làm vệ sinh và bảo trì đầy đủ trước khi lưu kho dài hạn.

Chú ý: Để đảm bảo quá trình lưu kho dài hạn và việc sữ dụng máy sau quá trình này, cần chú ý đến vấn đề sau:
Sau khi xả nhiên liệu (xăng và nhớt) trong bình chứa hết, chúng ta giật máy cho hoạt động, bóp hết cò ga để lượng xăng và nhớt trong bình xăng con (cacburator) được hút và đốt sạch. Máy sẽ tự động tắt, và chúng ta tiến hành vệ sinh các bộ phận sau: Lọc gió, lọc xăng, phải sạch không còn bụi bẩn. Vệ sinh điện cực bugi và đổ 1 ít nhớt 2 thì vào buồng đốt động cơ (đổ trự tiếp vào lổ bugi) và xiết chạy lại. Mục đích của việc đổ nhớt vào buồng đốt giúp bảo vệ oxi hoá các chi tiết và làm kín bằng nhớt 2 thì.

Quá trình khởi động máy sau thời gian này sẽ dễ dàng hơn nếu quý khách làm đúng theo hướng dẫn này.

Hotline: 0915 092 333