Quantcast

Hỗ trợ khách hàng

Tư vấn:Mr.Binh
Tel:983080222

Tư vấn:Mrs.Hoa
Tel:915092333

Sử dụng máy cưa xích đảm bảo an toàn

Máy cưa xíchlà một dụng cụ đặc biệt trong lao động, đặc biệt hơn và thông dụng đối với người làm vườn và người làm lâm nghiệp. Việc bất cẩn hoặc thiếu thông tin có thể dẫn đến tai nạn nghiêm trọng và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tính mạng của người sử dụng.Trong hướng dẫn sử dụng và phụ kiện đi kèm khi bán máy cưa xích mọi nhà sản xuất đều khuyên người mua sử dụng những sản phẩm đi kèm của hãng như husqvarna thụy điển, stihl của đức và makita của nhật.... Dưới đây là những lời khuyên cho tất cả những ai đang và đã sử dụng máy cưa xích lên hiểu và áp dụng theo cách của riêng mình sao cho an toàn nhất có thể

Đảm bảo mọi người, vật hoặc những thứ khác không thể ảnh hưởng tới việc điều khiển máy của bạn.

Phải chắc chắn rằng không có các đối tượng trên trong phạm vi cưa của bạn hoặc bị thương tích do cây ngã.

Không được sử dụng máy trong thời tiết xấu, như khi sương mù dày đặc, mưa to, gió lớn, lạnh gắt. v.v.. Làm việc trong thời tiết xấu sẽ rất mệt và nhiều rủi ro, như mặt đất đóng băng, hướng đốn cây đổ khó tiên liệu. v.v..

Hãy thật cẩn thận khi cưa bỏ các cành nhỏ và tránh cưa các bụi cây (tức cưa nhiều cành nhỏ một lúc). Sợi xích có thể gom lại các cành nhỏ và hất thẳng vào bạn, gây trọng thương

Phải chắc chắn rằng bạn có thể di chuyển và đứng an toàn. Kiểm tra khu vực xung quanh xem có vật chướng ngại nào không (rễ cây, đá, cành cây, mương, v.v…) khi bạn di chuyển bất ngờ. Phải rất cẩn thận khi làm việc trên nền đất dốc.

Hãy thật cẩn thận khi cưa một cây đang chịu lực căng. Cây đang chịu lực căng có thể bật trở lại vị trí bình thường trước hoặc sau khi cưa. Nếu bạn định vị không đúng hoặc cưa sai chỗ, cây có thể đập vào chính bạn hoặc cưa xích và làm bạn mất thăng bằng. Cả hai trường hợp đều có thể gây trọng thương.

 Trước khi di chuyển chiếc cưa xích, bạn phải tắt động cơ và khóa dây xích bằng phanh xích. Ôm cưa xích với lam và xích quay về phía sau. Hãy lắp một bộ phận bảo vệ vào lam trước khi vận chuyển hoặc mang cưa xích đi.7 Khi đặt cưa xích trên nền đất, bạn hãy khóa xích bằng phanh xích và bảo đảm máy cưa luôn ở trong tầm quan sát. Tắt động cơ trước khi rời chiếc cưa xích của bạn một thời gian.

An toàn khi sử dụng

Trang thiết bị an toàn của máy cưa:Hãy đọc kỹ sách hướng dẫn trước khi sử dụng máy. Kiểm tra để thấy rằng thiết bị cắt được lắp và chỉnh đúng cách. Tiếp nhiên liệu và khởi động cưa xích. Không sử dụng cưa xích khi dầu xích chưa đến đủ các khu vực trên xích. Xem chỉ dẫn dưới tiêu đề Bôi trơn thiết bị cắt/cưa. Tác động lâu dài của tiếng ồn có thể dẫn tới điếc vĩnh viễn. Vì vậy, bạn hãy luôn mang bảo vệ tai tiêu chuẩn.

Trang thiết bị bảo hộ lao động

Mũ bảo hộ tiêu chuẩn

– Bảo vệ tai

– Kính bảo hộ hoặc tấm che mặt

– Găng tay bảo hộ khi cưa

– Quần bảo hộ khi cưa

– Ủng bảo hộ khi cưa, có mũi giày lót thép và đế không trượt

– Hãy luôn để một túi cứu thương kế cận.

Phanh xích và bộ phận bảo vệ tay trước

Chiếc cưa xích của bạn được trang bị bộ phanh xích để dừng xích khi xảy ra hiện tượng giật ngược. Bộ phanh xích làm giảm rủi ro tai nạn, nhưng chỉ có bạn mới có thể phòng tránh tai nạn.

Hotline: 0915 092 333